ทำความรู้จักรูเล็ต

ทำความรู้จักรูเล็ต รูเล็ตที่รู้จักกัน เป็นเกมการพนันอย่างหนึ่ง มีรากศัพท์มาจากภาษาฝรั่งเศส ซึ่งให้ความหมายว่า “ล้อเล็ก ๆ” ผู้เล่นจะพนันผลของเกมเป็นตัวเลขเดี่ยว ๆ หรือช่วงของตัวเลข รวมถึงอาจพนันผลเลขคู่เลขคี่ หรือสีแดงสีดำก็ได้ วิธีการเล่นจะมีผู้หมุนวงล้อรูเล็ตและปล่อยลูกบอลให้วิ่งไปบนวงล้อนั้น ลูกบอลจะตกลงไปอยู่ในช่องใดช่องหนึ่ง คิดค้นโดย Andres Martizeiro ในปี 1993 เป็นเกมแห่งโอกาสที่เล่นด้วยความสามารถในการเดาการเคลื่อนไหวของตัวเลข

ตัวเลขจะกระจายใน 6 คะแนนที่แตกต่างกันโดยมี 6 อัตราต่อรองที่แตกต่างกัน Bricheclub ทำให้บ้านมีความได้เปรียบ 6.6% แนะนำให้ใช้วงล้อขนาดเล็กสำหรับเกมเวอร์ชั่นยุโรป ซึ่งหมายความว่าความได้เปรียบของเจ้ามือลดลงเหลือ 2.7% การชนะแจ็กพอตกะทันหันสามารถทำได้โดยการเดาหมายเลขที่ถูกต้องที่ลูกบอลจะตกที่เกือบ 150 ครั้งจาก 200 ม้วน ความน่าจะเป็นของสตรีคที่มีหมายเลขเดียวกันหรือลำดับของหมายเลขเดียวกันคือ 1 หารด้วย 35

ทำความรู้จักรูเล็ต รูเล็ตที่รู้จักกัน เป็นเกมการพนันอย่างหนึ่ง มีรากศัพท์มาจากภาษาฝรั่งเศส ซึ่งให้ความหมายว่า "ล้อเล็ก ๆ" ผู้เล่นจะพนันผล

เกมแห่งความน่าจะเป็นอาศัยการเฉลี่ยของตัวเลขจากชุดของตัวเลขสุ่ม โดยแต่ละหมายเลขจะจับรางวัลออกมาเท่ากัน หากตัวเลขฉลาด มีโอกาส 81% ที่จะชนะ ในสหรัฐอเมริกา รูเล็ตที่มีชื่อเสียงได้รับการขนานนามว่าเป็นวงล้อรูเล็ต เกมนี้อยู่ระหว่าง 2 คน เจ้ามือและผู้เล่น เจ้ามือหมุนวงล้อไปในทิศทางเดียว ในขณะที่ผู้เล่นโยนลูกบอลไปในทิศทางตรงกันข้าม ลูกบอลจะหมุนไปรอบ ๆ รางกลมที่เอียงไปรอบ ๆ เส้นรอบวงของวงล้อ บางครั้งล้อจะทำงานด้วยตนเอง

ในการหมุนแต่ละครั้ง ลูกบอลจะสูญเสียโมเมนตัมไปในทิศทางตรงกันข้ามและตกลงไปบนลู่วิ่งที่โค้งมนที่วิ่งไปรอบวงล้อ ลูกบอลจะอยู่บนวงล้อจนเข้าใกล้ขอบล้อ บางครั้งก็หลุดออกจากวงล้อ ลูกบอลตกลงบนวงล้อเพราะเจ้ามือการพนันต้องการให้มันตกลงบนวงล้อโดยทำให้วงล้อหมุนต่อไป ซึ่งหมายความว่าวงล้อนี้มีชื่อว่า “izens” หรือ “roses” ในประเทศแถบเอเชีย

ในประวัติศาสตร์ของรูเล็ตจนถึงศตวรรษที่ 18 เกมนี้เป็นที่รู้จักในนามคำว่า “วงล้อน้อย” ชื่อนี้มาจากภาษาฝรั่งเศส “ล้อเล็ก” ในเกมเวอร์ชั่นอเมริกา วงล้อจะอยู่ตรงกลางและตัวเลขจะพิมพ์ออกมาด้านนอก ตัวเลขแต่ละตัวอยู่เหนือตาราง และทุกแถวมีจำนวนช่องสี่เหลี่ยมเท่ากัน ตัวอย่างเช่น ตัวเลข 1-21 อยู่ในคอลัมน์แรก

รูเล็ตเป็นเกมที่ค่อนข้างง่าย ผู้เล่นต้องเดาว่าวางลูกบอล หลังจากที่หมุนวงล้อ ลูกบอลจะตกลงไปที่หลุมไหน

ทำความรู้จักรูเล็ต ประเภทของวงล้อรูเล็ตที่แตกต่างกัน

ทำความรู้จักรูเล็ต

  • ชั้น วงล้อรุ่นนี้มี 37 หรือ 38 ช่อง และช่องเหล่านี้มีหมายเลขตั้งแต่ 1 ถึง 36 ช่องว่างระหว่างหมายเลข 1 และ 36 เป็นสีแดง และระหว่าง 1 ถึง 15 เป็นสีน้ำเงิน ล้อแยกด้านบน 36 หมายเลข เกมรูเล็ตนี้เป็นรูเล็ตฝรั่งเศส
  • ข้างใน ล้อนี้แบ่งออกเป็นด้านในและด้านนอก ด้านในเป็นตัวเลขตั้งแต่หนึ่งถึง 36 และด้านนอกเป็นตัวเลขที่เกิน 36

ทั้งภายในและภายนอกสามารถแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ผู้เล่นสามารถเดิมพันในกลุ่มตัวเลข แถวหรือคอลัมน์

วิธีการเดิมพันแบบต่างๆ

วิธีการเดิมพัน คือ การบวกเลขตัวเดียว การบวกเลขสองตัว การบวกเลขสามตัว การบวกเลขหลายเลข และการลบไม่มี

เมื่อเจ้ามือการพนันถามผู้เล่นว่าต้องการวางเดิมพันด้านในหรือด้านนอก ผู้เล่นควรบอกเขาว่าต้องการวางเดิมพันด้านในหรือด้านนอก การจ่ายเงินจะเหมือนกันและวางเดิมพันในที่เดียวกัน

เมื่อลูกบอลตกในช่องศูนย์หมายความว่าผู้เล่นชนะและเจ้ามือการพนันจะวางเดิมพันและลูกบอลในหม้อ Alvarez ซึ่งอยู่ตรงกลางวงล้อ

หากต้องการศึกษาทำความเข้าใจเกี่ยวกับรูเล็ตสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ thelighthousedeli.com